A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh Mỹ giúp xây trường tiểu học ở Thái Nguyên

Hôm nay, trẻ em xã Mỹ Yên (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) được trao tặng 10 phòng học mới thông qua một dự án đồng tài trợ của chính quyền địa phương và Công ty Boeing.
Dự án cũng nhận được sự đóng góp bằng hiện vật của Ban liên lạc Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi, những cựu học sinh đã học ở Mỹ Yên trong những năm 1960.

Dự án trường học trị giá 250.000 đô la Mỹ chính thức khánh thành hôm nay 6/12, là một ví dụ điển hình về mô hình công-tư kết hợp giữa UBND huyện Đại Từ, công ty Boeing, và Quỹ Cựu chiến binh Mỹ. Dự án phản ánh vai trò tích cực của cộng đồng doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, trưởng đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam phát biểu.

Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam VVAF là đơn vị đồng quản lý dự án. VVAF là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và là người bạn thân thiết của Việt Nam kể từ chuyến trở lại Việt Nam lần đầu tiên của các cựu binh Mỹ theo lời mời của Bộ Ngoại giao vào tháng 12 năm 1981. Lập văn phòng đại diện ở Việt Nam từ năm 1994, VVAF tập trung giải quyết những vấn đề hậu quả chiến tranh, thông qua chương trình bom mìn vật nổ, hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt là người nghi nhiễm dioxin, chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, và chương trình giáo dục.
Đại diện công ty Boeing, ông Kevin Heise, cho biết: "Boeing tự hào là đối tác với Ủy ban Nhân dân huyện Đại Từ và Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam VVAF để hỗ trợ việc xây dựng ngôi trường mới này".

"Những phòng học mới này tạo ra môi trường học tập phong phú hơn, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học xã Mỹ Yên. Với cơ hội học tập tốt hơn, các em học sinh Trường Tiểu học xã Hải Hưng có thể tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới, lớn lên góp phần cải thiện cuộc sống cho bản thân, gia đình và bà con xã Mỹ Yên." - ông Heise nói.

"Trong dự án này, địa phương đóng góp phần lớn (73%) ngân sách xây trường, điều đó cho thấy chính quyền và gia đình các em học sinh nơi đây cam kết mạnh mẽ tạo ra cơ hội học tập tốt hơn cho thế hệ tương lai", ông Heise trao đổi.

Trường Tiểu học Mỹ Yên được thành lập năm 1981, với tám phòng học tạm. Mười phòng học mới sẽ giúp rất nhiều cho 27 giáo viên và 360 học sinh ở đây. Từ năm học 2012 trở đi, chúng tôi mới có đủ phòng học, và các phòng chức năng cho các em học sinh đọc sách, học nhạc họa… Ngôi trường mới đạt chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục Đào tạo. ” - thầy hiệu trưởng Đỗ Quang Học chia sẻ.
 
Dự án trường học trị giá 250.000 đô la Mỹ chính thức khánh thành hôm nay 6/12.
Dự án trường học trị giá 250.000 đô la Mỹ chính thức khánh thành hôm nay 6/12.“Là cựu học sinh học tập và lớn lên ở Mỹ Yên cách đây 50 năm, chúng tôi vô cùng xúc động có mặt ở đây ngày hôm nay, đóng góp một phần bé nhỏ của mình với các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Yên. Chúng tôi cảm ơn công ty Boeing và Quỹ VVAF đã tặng một món quà đầy ý nghĩa cho con em xã Mỹ Yên”. - ông Bùi Vinh, đại diện ban liên lạc trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi phát biểu.  

Mỹ Yên là xã miền núi của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Toàn xã có 6.074 nhân khẩu, 1.443 hộ gia đình, gồm 5 dân tộc sinh sống Dao, Tày, Nùng, Thái và Kinh. Mỹ Yên là xã nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 23%.


Tác giả: [Kontum-City]
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 05 : 92