A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri TPHCM “hoang mang” trước nạn cướp giật quá táo tợn

Tình hình cướp giật tại TPHCM ngày càng táo tợn, như vụ cướp túi xách của cô gái trên đường Nguyễn Hữu Cảnh; giật dây chuyền của cô dâu đang chụp hình bên đường; chặt tay cô gái trên đại lộ để cướp xe SH… khiến người dân không yên tâm khi ra đường.

Bảng tổng hợp kiến nghị của cử tri TPHCM sẽ được đặt lên bàn nghị sự tại kỳ họp thứ 7, HĐND TPHCM khóa VIII dự kiến diễn ra từ ngày 4-7/12.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm, lo lắng khi tình hình cướp giật đang ngày càng gia tăng với mức độ vô cùng táo tợn. Những vụ cướp trên các tuyến đường liên tiếp xảy ra như vụ cướp túi xách của cô gái trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh); vụ giật dây chuyền của cô dâu đang chụp hình bên đường; vụ chặt tay cô gái trên đại lộ để cướp xe SH…
 
Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm cướp giật càng gia tăng. Cần ngăn chặn tình trạng này để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Một vụ cướp táo tợn khi kẻ cướp giật dây chuyền vàng của cô dâu đang chụp hình bên đường
Một vụ cướp táo tợn khi kẻ cướp giật dây chuyền vàng của cô dâu đang chụp hình bên đường

Cử tri quận 4 kiến nghị ngành công an thường xuyên tuần tra để ngăn chặn và hạn chế tình trạng cướp giật trên đường phố. Cử tri quận 6, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức phản ánh tình hình an ninh trật tự thành phố đang có chiều hướng xảy ra phức tạp, các vụ trọng án xảy ra rất nhiều, nhất là các ngày cận Tết. Lực lượng công an quá mỏng nên phát sinh trộm, cướp, trấn lột người dân bất cứ lúc nào, làm cho người dân không an tâm khi ra đường. Cử tri đề nghị tăng cường cảnh sát khu vực cho các phường để giúp chính quyền giữ gìn an trật tự trên địa bàn dân cư; tăng cường tuần tra trên đường phố, ngăn chặn và phát hiện tình trạng cướp giật, kiên quyết xử lý tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn thành phố hiện nay.

Đối với ngành công an thành phố, cử tri cho rằng số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố ngày càng tăng, đề nghị có biện pháp hạn chế kéo giảm tai nạn. Cử tri xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh kiến nghị tăng mức phạt gấp đôi các tình trạng không đội mũ bảo hiểm, đua xe lạng lách đánh võng. Cử tri huyện Củ Chi đề nghị xem lại cách làm việc của Đội Cảnh sát giao thông An Sương vì chỉ kiểm tra xe ô tô, còn xe máy chạy ngược chiều, lấn tuyến, chạy lạng lách đánh võng cũng không thấy xử lý. Cử tri quận Bình Tân đề nghị công an không nên chốt phạt dưới đường xuống cầu hay nơi có khúc cua quá hẹp, gây khó cho người tham gia giao thông.
 
Nạn nhân của vụ chặt cánh tay cướp xe SH
Nạn nhân của vụ chặt cánh tay cướp xe SH

Cử tri quận Tân Phú phản ánh tình trạng các cơ sở kinh doanh buôn bán (như kinh doanh gas, nước đá,…) sử dụng phương tiện xe 2 bánh giao nhận hàng hầu hết đều không bảo đảm tiêu chuẩn lưu thông (hư hỏng nặng, không đèn, không rõ nguồn gốc…). Cần nâng cao mức xử phạt đối với những người sử dụng các loại phương tiện này.

Không chỉ kiến nghị đến các sở, ban ngành, cử tri cũng đã gửi những ý kiến liên quan đến hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND).

Cử tri quận 10 phản ánh việc thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường trong thời gian qua đã tinh giản bộ máy, tiết kiệm được ngân sách nhưng làm như vậy có vô tình “cắt xén” quyền làm chủ của nhân dân hay không? Theo luật HĐND có 4 cấp, nếu thí điểm không có HĐND quận, phường thì phải sửa Luật cho phù hợp với quy định pháp luật.

Cử tri phường Phước Long A, quận 9 phản ánh việc thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường đã bộc lộ một số mặt mà nhân dân lo lắng như: hiện tượng tiêu cực ngày càng tăng; hiện tượng chạy chức chạy quyền gần như công khai; vấn đề an toàn xã hội không còn được bảo đảm; vai trò của Mặt trận Tổ quốc về lĩnh vực phối hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chỉ phản ảnh, kiến nghị trong các cuộc tiếp xúc cử tri nếu không được các cơ quan có liên quan trả lời hoặc chuyển đơn qua các cơ quan khác gây tâm lý bức xúc của người dân phải đi đến nhiều nơi đã hạn chế đến quyền làm chủ của người dân.

Cử tri quận Bình Tân đề nghị lãnh đạo HĐND có lịch tiếp công dân hằng tháng và công khai rộng rãi trên đài, báo chí cho người dân được biết.

Tác giả: [Kontum-City]
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 11