A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LƯU LUYẾN CHIA TAY CÔ HIỆU TRƯỞNG VỀ NGHỈ HƯU

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, hay giữ các chức vụ khác nhau và rồi cuối cùng là đến tuổi về hưu… Bao kỷ niệm vui buồn, bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Thời gian thấm thoát trôi đi và nay cô Nguyễn Thị Phượng đã được về nghỉ hưu theo chế độ đó cũng là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Hơn 37 năm công tác với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người.

Ngày 15 tháng 11 năm 2019, tại Trường mầm non Họa Mi, thành phố Kon Tum đã diễn ra buổi chia tay giữa tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của mầm non Họa Mi với cô giáo Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường. Buổi lễ chia tay diễn ra trong sự xúc động, tình cảm gắn bó. Không khí thân mật, ấm áp, đầy nghĩa tình và lưu luyến ấy đã làm ấm lòng người phải chia tay mái trường và càng thêm phần bịn rịn, luyến nhớ, thân thương.

Về dự với buổi lễ có: đồng chí Ksor Xuân, Thái Khắc Hòa – Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Liên- cán bộ Chuyên môn mầm non; đồng chí Nguyễn Thị Miện- Phó Bí thư Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo; đồng chí Đặng Thị Tâm- Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo; cùng các Thầy, cô là CBQL các trường trên địa bàn phường và toàn thể CBGV- NV trong nhà trường.

Lãnh đạo PGD&ĐT tặng hoa cho Cô

 

Tháng 9 năm 1982, tốt nghiệp trường Sư phạm, cô Nguyễn Thị Phượng trở thành một cô giáo, một “người mẹ” của những mầm non đất nước. Trong quá trình công tác, do điều kiện, cô đã chuyển nhiều trường nhưng dù ở nơi đâu và ở cương vị nào cô Phượng cũng hết lòng vì học trò, không ngừng phấn đấu cho chuyên môn.

Tháng 11 năm 2014, cô Nguyễn Thị Phượng đến nhận công tác tại Trường mầm non Họa Mi. Khi đó, trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học vẫn còn hạn chế. Năm năm trôi qua, dưới sự lãnh đạo của cô, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã từng bước vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất để Nhà trường có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày hôm nay. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển cũng như những thành quả đã đạt được của Nhà trường đều có in đậm dấu ấn tâm huyết của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Phượng.

Chúng ta vẫn thường thấy cô giáo Hiệu trưởng Phượng gắn bó với công tác Đảng, sâu sát với những buổi sinh hoạt ngoại khóa, những phong trào thi đua sôi nổi. Lắng đọng lại đằng sau là nỗi lòng canh cánh và sự tâm huyết về sự phát triển của Nhà trường... Cô luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, truyền bao cảm hứng cho biết bao thế hệ học trò, chắp cánh biết bao mơ ước của học sinh bay cao, bay xa.

Trong suốt quá trình công tác, từ giáo viên đứng lớp, đến uỷ viên Ban chấp hành công đoàn, rồi Tổ trưởng chuyên môn, Phó hiệu trưởng và hiện nay là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, dù ở cương vị nào cô vẫn luôn cống hiến và hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao.

Cô Lê Thị Hồng Phú - Chủ tịch công đoàn nhà trường, đại diện cho các chị em đoàn viên công đoàn trong trường phát biểu trong buổi lễ chia tay: “Bao nhiêu năm công tác, đồng chí Phượng đã không quản ngại khó khăn luôn hết mình vì công việc, hết mình vì sự nghiệp trồng người, tất cả đều luôn vì những mầm non tương lai của đất nước. Thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường chúng tôi xin hứa tập thể nhà trường sẽ cố gắng giữ vững những thành quả mà trường ta đã đạt được, sẽ cố gắng phát huy để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trên nền tảng mà đồng chí đã gây dựng. Trường mầm non Họa Mi luôn luôn mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng chí. Chúng tôi - những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn đồng chí hiểu rằng dù có về nghỉ hưu thì mãi mãi vẫn là đồng chí, đồng nghiệp của chúng tôi trong sự nghiệp trồng người. Với tư cách cá nhân, đồng thời đại diện cho các em các cháu trong trường, tôi xin được gửi tới đồng chí lời tri ân sâu sắc, vì sự dìu dắt, giúp đỡ của đồng chí để chúng tôi có được sự trưởng thành như ngày hôm nay. Tự trong sâu thẳm lòng mình, chúng tôi hiểu và thầm cảm ơn sự hy sinh lặng thầm của đồng chí, sự khó khăn, vất vả mà đồng chí đã phải trải qua, sự gắng sức để vừa hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước giao cho và giữ vững vai trò của người mẹ, người con trong gia đình. Mong rằng tình cảm của chúng tôi mãi được đồng chí gìn giữ và trân trọng. Mong đồng chí sẽ luôn sát cánh cùng chúng tôi trong từng bước trưởng thành …”

Vẫn biết rằng cần phải chúc mừng cô vì sau  37 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đến nay cô đã được về nghỉ ngơi theo chế độ nhà nước hiện hành, nhưng trong lòng mỗi chúng ta không thể không có một khoảng trống vắng. Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời. Vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao chúng ta không khỏi xúc động, bùi ngùi. Cảm ơn cô vì những đóng góp, cống hiến cho Trường mầm non Họa Mi nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung. Xin chúc mừng cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công chức Nhà nước, của một Nhà giáo, của một cán bộ quản lý trường học.
Xin chúc mừng và kính chúc cô cùng gia đình luôn được mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc!

Một số hình ảnh xúc động của buổi chia tay:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 11